Thủ khoa vì mẹ

Quyết định “chọn ngành thi vì mẹ” đã đưa Võ Diệu Ánh Dương đến “ngôi vị”: Thủ khoa trường ĐH Quốc tế...

Họa sĩ Phan Kế An đau đáu về bức tranh nợ Tướng Giáp

Danh họa chia sẻ kỷ niệm với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và ký ức về chiến thắng Điện Biên Phủ khi làm khách mời...

Bữa tiệc dân vũ Quốc tế hoành tráng

Nằm trong chuỗi chương trình của Liên hoan các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm (CLB) Trung tâm hoạt động Thanh niên tỉnh...

Bài vè mới đây!! Nóng hổi lun đó

Thơ vè trung 3Nghe vẻ nghe veNghe vè trung 3Người hay mơ mộngLà thằng nhox Khuê 8->8->8->Cái miệng tía liaLà em Ngọc YếnCái...

Làm túi đựng kính râm đáng yêu cho ngày nắng

Trong những ngày trời nắng thế này, bạn sẽ phải cần đến một chiếc túi đựng kính râm đấy! Để làm chiếc túi...

5 nhiếp ảnh gia 'lạc lối' ở Hà Nội

Triển lãm ảnh "Hà Nội - Lạc lối và Tìm thấy" khắc họa hình ảnh thủ đô đương thời với những buồn vui trên...
Năm 2010 chương trình Học Kì Quân Đội lần đầu tiên thực hiện tại Bình Dương dưới sự chỉ đạo trực tiếp của thầy Đặng Xuân Văn (giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh Niên) cùng đội ngũ cán bộ và cộng tác viên đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho tầng lớp trẻ và các bậc phụ huynh trong địa bàn tỉnh.

Đi cùng với thành công của Học kì quân đội chính là xu hướng mới của giới trẻ hiện nay: Dân vũ quốc tế, Cheer và Slogan, hay tên gọi thân thương Điều Phối Viên.

Không phải ngẫu nhiên mà chương trình HKQĐ lại hấp dẫn các bạn trẻ mà còn mang đến niềm tin cho các bậc cha mẹ bởi khi làm HKQĐ cần phải đáp ứng được 5 nội dung rất quan trọng:

Huấn luyện quân sự: giúp các học viên trở thành những người lính thực thụ, bản lĩnh ý chí kiên định, kỷ luật thép, tinh thần đồng chí đồng đội cao cả, thiêng liêng.

Thay đổi nhận thức: đánh thức tinh thần trách nhiệm để chính các em tự nhận ra mình phải sống có ích cho mình, gia đình và xã hội.

Kỹ năng sống: trang bị những kiến thức cần thiết để tư duy và phát triển, kỹ năng sinh tồn, cách thức để tự lập.

Chuyên đề cảm xúc – gia đình: xây dựng nhận thức, nhân cách sống đúng đắn bằng những buổi tâm sự, trải lòng, những phút thú nhận lỗi lầm và từ bỏ.

Vai trò của thanh thiếu niên trong xã hội: tham gia vào các hoạt động xã hội, cùng ăn ở với người dân, xây nhà, làm đường… giúp cho các học viên cảm nhận được giá trị sống đích thực và quan trọng hơn hết là tính cảm quan về người khác.

Hit Counter